พัฒนาสูตรมาจากแนวคิดของ รูดอล์ฟ สไตเนอร์
น้ำสกัดเหล่านี้เกิดจากการคิดค้นและพัฒนามาจากแนวคิดของ รูดอล์ฟ สไตเนอร์ฺ ปรับใช้กับสภาพฤดูกาลของประเทศไทย
การนำผักมาสกัด กลิ่นของน้ำสกัดอาจจะเหม็นฉุนตามสภาพจริงของผักที่ใช้
- ถ้าต้องการความหอม ก็ให้เพิ่มเปลือกและเนื้อสัปปะรดในการสกัดด้วย
- หากท่านใดทนกลิ่นได้ก็ใช้เพียวๆ เลยครับ
ปฐพี เสริมราก
(สกัดด้วยขึ้นฉ่าย)
ใช้รดพืชผัก ในช่วงต้นกล้า
ธารา รักษ์ใบ
(สกัดด้วยหอมแบ่ง)
ใช้รดพืชผักประเภทกินใบ เพื่อให้ใบงอกงาม
วาโย สร้างดอก
(สกัดด้วยมะเขือเทศ)
ใช้กับไม้ดอก-ไม้ผล เพื่อเสริมสร้่างดอกของพืชพรรณ
อัคนี ผลิตผล
(สกัดด้วยกระเพรา)
เหมาะกับรดไม้ผลในช่วงเพิ่มผลผลิต
สูตรเหล่านี้สามารถประยุกต์ใช้ได้ตามผักพื้นบ้านของท่านได้ตามสะดวก