ราคาไม่แพง เพราะซองละ 70 บาท (ปัจจุบันราคาซองละ 100 บาท) ใช้ซองเดียว หมักผักผลไม้ได้ถึง 20-40 กิโลกรัม ได้น้ำหมักชีวภาพถึง 100 ลิตร
แค่เพียงนำเศษผักผลไม้ โดยประมาณ 20-40 กิโลกรัม
เติมน้ำเปล่าให้เต็ม (โดยไม่ต้องรอคลอรีนหมดสภาพ กรณีใช้น้ำประปา)
เติมน้ำเปล่าให้เต็ม (โดยไม่ต้องรอคลอรีนหมดสภาพ กรณีใช้น้ำประปา)
อัตราส่วน น้ำหมัก 1 ขวด กับน้ำเปล่า 5 ขวด
หรือ 1 ต่อ 5
หรือแล้วแต่การใช้
หรือแล้วแต่การใช้
ใช้รดผักผลไม้ ราดส้วม ดับกลิ่น ตามคุณสมบัติของ EM ทั่วไป
เทคนิคการใช้จุลชีพแบบ EM นั้นมีมานานแล้ว ที่มีลักษณะคล้ายกัน ดังเช่น
- รูดอล์ฟ สไตเนอร์ เรียกว่า ไบโอไดนามิค (1924)
- มาซาโนบุ ฟูกุโอกะ เรียกว่า ทฤษฎีฟางเส้นเดียว (1984)
- BeztDM (2010) ประเทศไทย ค้นคิดสูตร
คนไทยคิดค้นสูตรเอง น่าสนับสนุนนะครับ และใช้ง่ายด้วย
ตอบลบ