สูตรพิเศษ 4 ธาตุ
พัฒนาสูตรมาจากแนวคิดของ รูดอล์ฟ สไตเนอร์
น้ำหมักเหล่านี้เกิดจากการคิดค้นและพัฒนามาจากแนวคิดของ รูดอล์ฟ สไตเนอร์ฺ ปรับใช้กับสภาพฤดูกาลของประเทศไทย
- การนำผักมาหมัก กลิ่นของน้ำหมักอาจจะเหม็นฉุนตามสภาพจริงของผักที่ใช้
- ถ้าต้องการความหอม ก็ให้เพิ่มเปลือกและเนื้อสัปปะรดในการหมักด้วย
- หากท่านใดทนกลิ่นได้ก็ใช้เพียวๆ เลยครับ
ปฐพี เสริมราก
(หมักด้วยขึ้นฉ่าย)
ใช้รดพืชผัก ในช่วงต้นกล้า
ธารา รักษ์ใบ
(หมักด้วยหอมแบ่ง)
ใช้รดพืชผักประเภทกินใบ เพื่อให้ใบงอกงาม
วาโย สร้างดอก
(หมักด้วยมะเขือเทศ)
ใช้กับไม้ดอก-ไม้ผล เพื่อเสริมสร้่างดอกของพืชพรรณ
อัคนี ผลิตผล
(หมักด้วยกระเพรา)
เหมาะกับรดไม้ผลในช่วงเพิ่มผลผลิต
สูตรเหล่านี้สามารถประยุกต์ใช้ได้ตามผักพื้นบ้านของท่านได้ตามสะดวก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น