ที่แพร่ คุณประสิทธิ์ ยังพาเราไปชมกอไผ่พื้นเมือง ซึ่งเป็นไผ่ประจำของท้องที่นั่นคือ "ไผ่เป๊าะช่อแฮ" ซึ่งดูน่ากินมาก ทางทีมงานนำกลับมารับประทานด้วย
น้ำหมักสูตรพิเศษที่ใช้กับไผ่คือ ไส้ปลา+ผลไม้รสเปรี้ยว(เช่นสับปะรด)+BeztDM นำมารดที่โคนต้นไผ่ จะเพิ่มผลผลิตได้ดี
น้ำหมักสูตรพิเศษที่ใช้กับไผ่คือ ไส้ปลา+ผลไม้รสเปรี้ยว(เช่นสับปะรด)+BeztDM นำมารดที่โคนต้นไผ่ จะเพิ่มผลผลิตได้ดี
ดงไผ่ของคุณประสิทธิ์ที่ จ.แพร่
ช่วงเดือนมค. เป็นช่วงที่ไผ่ออกหน่อให้เก็บผลผลิตไปขายได้
กอไผ่ ถูกจัดปลูกเป็นกลุ่มๆ
ใช้ฟางข้าวคลุมที่โคนต้นเพื่อรักษาความเย็น
คุณประสิทธิ์กำลังตัดไผ่
ไผ่เป๊าะช่อแฮ หวานอร่อย
มีดพิเศษที่ใช้ตัดหน่อไผ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น