ค้นหาบล็อกนี้

02 กุมภาพันธ์ 2554

ไผ่เป๊าะช่อแฮ ที่จ.แพร่

ที่แพร่ คุณประสิทธิ์ ยังพาเราไปชมกอไผ่พื้นเมือง ซึ่งเป็นไผ่ประจำของท้องที่นั่นคือ "ไผ่เป๊าะช่อแฮ" ซึ่งดูน่ากินมาก ทางทีมงานนำกลับมารับประทานด้วย

น้ำหมักสูตรพิเศษที่ใช้กับไผ่คือ ไส้ปลา+ผลไม้รสเปรี้ยว(เช่นสับปะรด)+BeztDM นำมารดที่โคนต้นไผ่ จะเพิ่มผลผลิตได้ดี

ดงไผ่ของคุณประสิทธิ์ที่ จ.แพร่

ช่วงเดือนมค. เป็นช่วงที่ไผ่ออกหน่อให้เก็บผลผลิตไปขายได้

กอไผ่ ถูกจัดปลูกเป็นกลุ่มๆ

ใช้ฟางข้าวคลุมที่โคนต้นเพื่อรักษาความเย็น

คุณประสิทธิ์กำลังตัดไผ่

ไผ่เป๊าะช่อแฮ หวานอร่อย

มีดพิเศษที่ใช้ตัดหน่อไผ่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น