ค้นหาบล็อกนี้

17 กุมภาพันธ์ 2554

แนะนำเว็บไซต์น่าสนใจเกี่ยวกับน้ำเอนไซม์จากผลไม้รวม ดร.รสสุคนธ์

http://friutenzyme.blogspot.com/

เว็บไซต์นี้เป็นเว็บเกี่ยวกัีบน้ำเอนไซม์จากผลไม้รวม ดร.รสสุคนธ์ และผลิตภัณฑ์สุขภาพ ซึ่งน่าสนใจมาก หากท่านเป็นผู้สนใจน้ำหมัก

ตัวอย่างเรื่องที่น่าสนใจ http://friutenzyme.blogspot.com/2010/03/4812547.html


มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน น้ำหมักพืช (มผช. 481/2547)

ฉบับย่อเฉพาะใจความสำคัญ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง
ปัจจุบันได้มีการกำหนดมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์ชุมชน น้ำหมักพืชขึ้นมาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการบริ โภค โดยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนนี้จะครอบคลุมเฉพาะน้ำหมักพืชแท้และน้ำหมักปรุง พร้อมดื่ม บรรจุในภาชนะ เท่านั้น
คุณลักษณะที่ต้องการตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน
  • ลักษณะทั่วไป ต้องเป็นของเหลว อาจตกตะกอนเมื่อวางตั้งทิ้งไว้ อาจมีชิ้นเนื้อพืชปนอยู่ได้บ้างเล็กน้อย
  • มีสี กลิ่น และกลิ่นรสที่ดีตามธรรมชาติของส่วนประกอบที่ใช้ และกรรมวิธีการผลิตที่ปราศจากกลิ่นรสดื่นที่ไม่พึงประสงค์
  • ต้องไม่พบสิ่งแปลก ปลอมที่ไม่ใช่ส่วนประกอบที่วัตถุเจือปนอาหาร (ถ้ามี) หากมีการใช้วัตถุกันเสีย ให้ใช้ได้ตามชนิดและปริมาณที่กฏหมายกำหนด
  • เอทิลแอลกอฮอล์ ต้องไม่เกินร้อยละ 3 โดยปริมาตร
  • เมทิลแอลกอฮอล์ ต้องไม่เกิน 240 มิลลิกรัมต่อลิตร
  • ความเป็นกรด – ด่าง ต้องไม่เกิน 4.3
จุลินทรีย์
1. ซาลโมเนลลา ต้องไม่พบในตัวอย่าง 50 กรัม
2. สตาฟิโลค็อกคัส ออเรียส ต้องไม่พบในตัวอย่าง 1 มิลลิลิตร
3. คลอสตริเดียม เพอร์ฟริงเจนส์ ต้องไม่พบในตัวอย่าง 0.1 กรัม
4. เอสเชอริเซีย โคไล โดยวิธีเอ็มพีเอ็น ต้องน้อยกว่า 2.2 ต่อตัวอย่าง 100 มิลลิลิตร
5. ยีสต์และรา ต้องไม่เกิน 100 โคโลนี ต่อตัวอย่าง 1 มิลลิลิตร

สำหรับผู้ที่ต้องการของรับรองการผลิตให้ติดต่อที่ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมจังหวัด ทุกจังหวัด เพื่อขอการรับรองมาตรฐาน พร้อมการตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ได้ หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เวปไซด์ http://www.tisi.go.th (มผช.481/2547)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น