หลังจากเยี่ยมชมนาข้่าวญี่ปุ่นแล้ว ทีมงานของเราก็ลุยต่อเพื่อขึ้นไปชมไร่กาแฟบนดอยช้าง ถึงแหล่งต้นกำเนิดกาแฟรสชาดดีเยี่ยม มีชื่อเสียงไปถึงต่างประเทศ
และแน่นอนว่า เรานำ BeztDM ไปแนะนำเพื่อใช้หมักเศษกาแฟที่เหลือจากการผลิตด้วย
ทางขึ้นดอยช้าง สูงและชัน น่าหวาดเสียว แต่สนุก
หลงขึ้นไปเจอร้านกาแฟ เลยถ่ายภาพมุมสวยๆ นี้มาฝาก
ผงกาแฟที่ผ่านการชงแล้ว
เขาเอามาตากแดด แล้วไปใช้เป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้
ผลกาแฟอาราบิก้า 100% (สีเหลืองรสชาดดีที่สุด)
เมล็ดกาแฟที่ต้องหมัก 2 วันเพื่อนำเนื้อให้แยกออกจากเนื้อกาแฟ
เมื่อเนื้อแยกออกไปแล้วก็จะได้เมล็ดข้างใน
เมล็ดกาแฟที่แยกเนื้อออกแล้ว นำมาตากแดด
ผลกาแฟสีสวย
กาแฟจะมีดอกสีขาว
ดอกเรียงสวยๆ แบบนี้
ผลกาแฟสีแดงสด
มีทั้งผลอ่อนสีเขียว และผลแก่สีแดง
รถกระบะที่นำเราขึ้นเขามาถึงไร่กาแฟ
กาแฟที่คั่วแล้ว
ใส่ถุงพร้อมส่งขาย
มาที่ดอยช้าง เหมือนมาเมืองจีนเลยครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น