ค้นหาบล็อกนี้

01 กุมภาพันธ์ 2554

เยี่ยมชมไร่กาแฟที่บ้านดอยช้าง จ.เชียงราย


หลังจากเยี่ยมชมนาข้่าวญี่ปุ่นแล้ว ทีมงานของเราก็ลุยต่อเพื่อขึ้นไปชมไร่กาแฟบนดอยช้าง ถึงแหล่งต้นกำเนิดกาแฟรสชาดดีเยี่ยม มีชื่อเสียงไปถึงต่างประเทศ

และแน่นอนว่า เรานำ BeztDM ไปแนะนำเพื่อใช้หมักเศษกาแฟที่เหลือจากการผลิตด้วย

ทางขึ้นดอยช้าง สูงและชัน น่าหวาดเสียว แต่สนุก

หลงขึ้นไปเจอร้านกาแฟ เลยถ่ายภาพมุมสวยๆ นี้มาฝาก

ผงกาแฟที่ผ่านการชงแล้ว
เขาเอามาตากแดด แล้วไปใช้เป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้

ผลกาแฟอาราบิก้า 100% (สีเหลืองรสชาดดีที่สุด)

เมล็ดกาแฟที่ต้องหมัก 2 วันเพื่อนำเนื้อให้แยกออกจากเนื้อกาแฟ

เมื่อเนื้อแยกออกไปแล้วก็จะได้เมล็ดข้างใน

เมล็ดกาแฟที่แยกเนื้อออกแล้ว นำมาตากแดด

 ผลกาแฟสีสวย

กาแฟจะมีดอกสีขาว

ดอกเรียงสวยๆ แบบนี้

ผลกาแฟสีแดงสด

มีทั้งผลอ่อนสีเขียว และผลแก่สีแดง

รถกระบะที่นำเราขึ้นเขามาถึงไร่กาแฟ

กาแฟที่คั่วแล้ว

ใส่ถุงพร้อมส่งขาย

มาที่ดอยช้าง เหมือนมาเมืองจีนเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น